Cách lắp mô tơ cửa cuốn phù hợp từng loại cửa cuốn

Thị trường cửa cuốn có loại cửa cuốn kéo tay và cửa cuốn dùng motor. Sử dụng motor giúp bạn dễ dàng điều khiển cửa cuốn từ xa bằng remote. Các loại mô tơ cửa cuốn rất đa dạng, cách lắp mô tơ cửa cuốn đều giống nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về motor cửa cuốn; và lựa chọn được motor phù hợp nhất cho công trình cửa cuốn.

Có thể bạn quan tâm: Quy trình lắp cửa cuốn đúng kỹ thuật

Tìm hiểu cấu tạo của bộ motor cửa cuốn

Motor cửa cuốn có loại dạng ống, motor xích kéo và motor cửa cuốn tấm liền. Mặc dù kiểu dáng khác nhau nhưng cấu tạo của motor cửa cuốn đều tương tự nhau; bao gồm các bộ phận: động cơ, phanh motor, hệ thống điều khiển, hệ thống truyền động. Phụ kiện đi kèm với motor cửa cuốn bao gồm: mặt bích treo motor, hộp điều khiển; remote điều khiển, nút điều khiển gắn tường. Cấu tạo của các motor giống nhau nên cách lắp motor cửa cuốn đều tương tự nhau.

Vai trò của motor cửa cuốn rất quan trọng; được đánh giá như là “trái tim” của hệ thống cửa cuốn. Động cơ mô tơ sẽ kéo nan cửa lên khi mở cửa, kéo nan cửa xuống khi đóng cửa; vận hành cửa cuốn dừng hoặc khóa cửa cuốn. Có motor và hệ thống điều khiển từ xa; người dùng chỉ việc bấm nút trên remote là điều khiển được cửa cuốn mà không cần kéo bằng tay. Sức kéo của motor rất khỏe và mạnh, đóng/mở cửa cuốn rất nhanh, êm ái, nhịp nhàng và chuẩn xác.

Xem thêm: Motor ống Kato chính hãng giá tốt

Mô tơ cửa cuốn
Motor có vai trò vận hành hệ thống cửa cuốn

Các loại motor cửa cuốn thịnh hành nhất hiện nay

Ngoài cách phân loại theo kiểu dáng; motor cửa cuốn còn được phân loại theo hãng sản xuất và sức kéo. Thịnh hành nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay là các motor cửa cuốn Austdoor, Mitecal, Kato, Engines, YH, TEC, JG… Cách lắp motor cửa cuốn các loại này đều giống nhau; tùy từng thiết kế đặc thù của motor mà có sự khác biệt nhưng không lớn. Tìm mua motor cửa cuốn; bạn nên chọn sản phẩm xuất xứ chính hãng để bảo đảm motor làm việc an toàn.

Phân loại mô tơ cửa cuốn theo sức kéo, hiện nay có các mức 300kg, 400kg; 500kg, 600kg, 700kg, 800kg, 1000kg. Đây là trọng lượng cửa tối đa mà mô tơ cửa cuốn có thể vận hành được. Hầu hết các hãng motor cửa cuốn đều có nhiều model mô tơ; đáp ứng lắp đặt cho các kích thước và trọng lượng cửa cuốn khác nhau. Bạn nên chọn motor phù hợp trọng lượng của cửa cuốn; có như vậy mới bảo đảm vận hành nhịp nhàng và bền bỉ.

Xem thêm: Các loại mô tơ cửa cuốn phổ biến nhất

Hướng dẫn cách lắp mô tơ cửa cuốn đúng kỹ thuật

Chuẩn bị motor và dụng cụ lắp đặt

Lắp đặt motor cửa cuốn phải có đầy đủ các phụ kiện, tiện ích đi kèm. Nghĩa là bạn phải chuẩn bị mô tơ, mặt bích, hộp điều khiển, tay điều khiển, điều khiển gắn tường. Dụng cụ lắp đặt mô tơ cửa cuốn cần có thang, khoan bê-tông, khoan sắt, tuốc-nơ-vít, thước đo… Không thể bỏ qua yếu tố nhân lực lắp motor cửa cuốn để bảo đảm cách lắp mô tơ cửa cuốn đúng kỹ thuật. Mặc dù lắp mô tơ cửa cuốn không quá phức tạp; nhưng vẫn cần có thợ lành nghề.

Cách lắp motor cửa cuốn
Để lắp mô tơ cửa cuốn cần chuẩn bị phụ kiện và tiện ích đi kèm

Cách lắp mô tơ cửa cuốn các bước

Mô tơ cửa cuốn nên lắp đặt ở bên ngoài lô cuốn sẽ dễ bảo trì; bảo dưỡng hoặc sửa chữa khi có sự cố. Đầu tiên là bạn khoan và gắn mặt bích lên tường, chọn vị trí phù hợp cho mặt bích. Mặt bích là nơi để cố định mô tơ cửa cuốn an toàn, chắc chắn lên tường. Sau khi gắn mặt bích thì bạn đặt mô tơ, tiếp tục lắp bộ điều khiển, cài đặt remote cửa cuốn; lắp hệ thống điều khiển gắn tường. Lưu ý là nên xóa mã remote mặc định, sau đó cài đặt mã điều khiển mới.

Sử dụng motor cửa cuốn đúng cách

Điều khiển cửa cuốn có mô tơ rất đơn giản vì đã có tay cầm điều khiển từ xa. Khi cần mô tơ vận hành kéo cửa cuốn mở lên, bạn nhấn vào nút mũi tên lên trên remote. Ngược lại là motor vận hành kéo đóng cửa cuốn xuống, bạn nhấn vào nút mũi tên xuống trên remote. Các nút chức năng trên remote cửa cuốn đều rất rõ ràng; cần điều khiển thế nào thì bạn chỉ cần nhấn vào nút chức năng đó. Trong quá trình sử dụng, bạn nên tiến hành bảo trì; bảo dưỡng mô tơ cửa cuốn để kéo dài tuổi thọ của động cơ mô tơ.

Để được tư vấn về cách lắp mô tơ cửa cuốn và cách lắp đặt cửa cuốn motor, quý vị hãy liên hệ tới Cửa Cuốn Tân Á Châu. Chúng tôi chuyên lắp đặt cửa cuốn, cung cấp mô tơ cửa cuốn chính hãng; giá cạnh tranh, có bảo hành. Quý vị hãy liên hệ tới hotline 0985.312.123 khi cần lắp cửa cuốn motor hoặc lắp motor cửa cuốn ở TPHCM.

5/5 - (11 bình chọn)