Điều khiển cửa cuốn bị hỏng phải làm sao?

Đóng/mở cửa cuốn tiện lợi và gọn nhẹ biết bao khi có remote cửa cuốn. Nhưng bỗng một ngày, chiếc điều khiển cửa cuốn bị hỏng, chập chờn; hoặc không sử dụng được khiến bạn phải mất công mở bằng nút bấm âm tường? Bạn cần làm những gì trong trường hợp remote điều khiển bị hỏng. Dưới đây là tất-tần-tật những điều cần biết để xử lý khi bị hỏng remote cửa cuốn.

Đầu tiên là mở cửa cuốn thay vì loay hoay với chiếc remote

Remote là tay cầm điều khiển để đóng/mở cửa cuốn từ xa; ngay cả khi bạn đang ngồi trên xe ô tô mà không phải bước chân ra ngoài. Nhưng nếu chiếc remote bỗng dưng “dở chứng”; bạn chẳng thể nào cứ ngồi mãi trên xe để kiểm tra xem nó bị làm sao. Trước hết là hãy cứ bước ra khỏi xe, mở cửa cuốn bằng nút bấm âm tường. Sau đó là bước vào nhà, thu xếp thời gian rảnh để kiểm tra tình trạng remote và có giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

Điều khiển cửa cuốn bị hỏng phải làm sao
Tạm thời mở cửa cuốn bằng nút bấm âm tường trong thời gian chờ sửa remote

Nhớ lại tình trạng sử dụng remote điều khiển cửa cuốn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điều khiển cửa cuốn bị hỏng. Bạn chẳng thể sửa chữa được remote nếu không biết vấn đề nằm ở đâu. Hãy nhớ chính xác xem thời gian gần nhất bạn có làm rơi remote hay không; có để remote bị dính nước hoặc ở nơi nhiệt độ quá cao hay không. Thời gian bạn thay pin remote cửa cuốn gần nhất là bao lâu, đã được 12 tháng hay chưa? Sau khi đã xác định được “tiền đề” của remote bị hỏng; bước tiếp theo là khắc phục và sửa chữa.

Sửa chữa điều khiển cửa cuốn bị hỏng

  • Nếu remote đã sử dụng từ 12 tháng trở lên mà chưa thay pin; bạn hãy mua pin mới để thay cho remote. Hết pin là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến remote cửa cuốn bị chập chờn; không dùng được.
  • Kiểm tra remote có để ở chế độ Khóa hay không; bởi khi khóa remote thì không thể điều khiển được chứ chẳng phải do lỗi kỹ thuật nào cả. Bạn chỉ việc nhấn và giữ nút khóa trong khoảng 3-5 giây là sử dụng như thường.
  • Đối với remote bị chập chờn do dính nước, bạn cần dùng máy sấy để sấy ở chế độ thấp. Sau đó lập trình lại việc nạp mã remote cửa cuốn để kích hoạt trở lại khả năng làm việc của remote.
  • Thử các cách trên mà remote cửa cuốn không điều khiển được; bạn hãy kiểm tra ăng-ten trên hộp điều khiển, tình trạng của hộp điều khiển; hoặc mô tơ, tình trạng nan cửa không hoạt động theo remote điều khiển.
remote cửa cuốn bị hỏng
Kiểm tra tình trạng remote để khắc phục, sửa chữa hư hỏng

Dịch vụ sửa chữa điều khiển cửa cuốn bị hỏng

Nếu không thể tự xử lý tình trạng hư hỏng của remote; hoặc là bạn dùng ngay chiếc remote dự phòng đã có sẵn, hoặc là bạn đi sửa chữa và mua remote mới. Những lúc như thế này mới thấy được tầm quan trọng của việc sao chép remote cửa cuốn dự phòng. Mỗi bộ điều khiển chỉ tích hợp 2 chiếc remote; bạn không muốn mất nhiều thời gian sửa chữa, chờ đợi thì hãy làm ngay remote dự phòng.

Bạn chưa có remote cửa cuốn dự phòng? Đừng lo! Hãy liên hệ tới Cửa Cuốn Tân Á Châu sửa chữa A-Z các tình trạng hư hỏng của remote cửa cuốn. Tân Á Châu sửa remote cực nhanh, chuẩn xác từng li từng tí. Khi cần thay remote mới, Tân Á Châu cũng nạp mã nhanh chóng; cung cấp các loại remote điều khiển các loại cửa cuốn trên thị trường. Hãy gọi đến 0985.312.123, kỹ thuật viên của Tân Á Châu sẽ đến nơi nhanh nhất sau 30 phút nhận cuộc gọi tại địa bàn TP Hồ Chí Minh.

5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.