Điều khiển cửa cuốn khi dùng cần lưu ý gì?

Với sự tiện lợi và tính an toàn cao, cửa cuốn đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Trong hệ thống cửa cuốn, điều khiển cửa cuốn là bộ phận quan trọng hàng đầu. Vậy nên chọn điều khiển ra sao và sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Trong bài viết này, Cửa cuốn Tân Á Châu sẽ cùng bạn tìm câu trả lời.

Bộ điều khiển cửa cuốn là gì?

Bộ điều khiển của cửa cuốn (hộp thu nhận tín hiệu cửa cuốn) là thiết bị dùng để điều khiển nâng; hạ; đóng; mở cửa cuốn từ xa. Thiết bị này dùng công nghệ sóng vô tuyến để đóng/mở mạch điện cho động cơ. Người dùng không phải dùng sức; cũng không cần chạm trực tiếp vào các công tắc cửa. Nó giống như chiếc chìa khóa thông minh tự động; giúp việc vận hành và sử dụng cửa cuốn nhanh chóng; dễ dàng; tiện lợi hơn rất nhiều.

bộ điều khiển cửa cuốn
Thiết bị dùng để đóng/mở hoặc khóa cửa cuốn từ xa

Có những loại remote cửa cuốn trên thị trường

Bộ điều khiển dùng công nghệ mã gạt (mã cố định)

Loại điều khiển này phù hợp với các loại cửa cuốn có sóng điện từ gắn trên cửa được giữ cố định và không thay đổi được. Bạn có thể nhìn thấy mã số sóng ngay trên hộp nhận tín hiệu. Các chuyên gia khuyến cáo việc sao chép hoặc dò mã số đối với loại điều khiển này rất đơn giản. Tuy kém bảo mật nhưng công nghệ mã gạt ra đời trước; giá thành rẻ nên vẫn được dùng khá phổ biến hiện nay.

Bộ điều khiển cửa cuốn dùng công nghệ mã nhảy

Các cửa cuốn thế hệ mới của các hãng nổi tiếng như Austdoor, Masterdoor,…hầu hết đều sử dụng bộ điều khiển này. Điều khiển mã nhảy Rolling Code dùng tần số sóng điện tử ngắn. Với bộ điều khiển này, mỗi khi sử dụng hoặc cài đặt là hệ thống tín hiệu tự động thay đổi mã số. Mỗi điều khiển được trang bị đến hàng tỷ mã số khác nhau; đảm bảo kẻ gian không thể dò mã hay sao chép mã. Đây là sản phẩm có tính bảo mật cực cao và được khuyến khích sử dụng.

Lưu ý khi dùng bộ remote cửa cuốn

– Điều khiển từ xa của cửa cuốn nên được thay pin định kỳ 6 tháng – 1 năm/ lần. Nếu pin lâu không được thay thế có thể bị chảy nước; dẫn đến chập mạch trong tay điều khiển. Hệ thống cửa cuốn cũng không thể vận hành trơn tru, ổn định.

– Nếu bị mất điều khiển, bạn cần tìm đến những địa chỉ uy tín để mua sản phẩm cùng loại; chính hãng. Bạn cũng có thể làm thêm tay điều khiển nếu có nhu cầu. Nhưng hãy đảm bảo điều khiển của bạn được làm từ phôi chính hãng.

– Nên sử dụng tay điều khiển mã số nhảy để đảm bảo an toàn cho công trình của bạn

– Tìm hiểu cách thức để kẻ gian đột nhập ngôi nhà của bạn từ đó có cách sử dụng hệ thống cửa an toàn hơn. (sử dụng bo mạch điện tử có thể quét qua các mã để mở thử cửa; hoặc sử dụng một bộ thu mã đặt gần cửa cuốn để thu lại mã lệnh).

mất điều khiển cửa cuốn phải xử lý như thế nào
Lưu ý sử dụng thiết bị đúng cách để bảo đảm hiệu quả, bền bỉ và an toàn

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cửa cuốn đến từ những thương hiệu khác nhau. Các loại cửa cuốn Đức; Đài Loan; Úc; Trung Quốc là những sản phẩm được người dân Việt Nam tin dùng nhất. Đi cùng với hệ thống cửa cuốn của từng thương hiệu là bộ điều khiển tương thích. Đi cùng với mỗi hệ thống cửa cuốn thường là 2 tay điều khiển chính hãng.

Nhưng nếu trong trường hợp làm mất; làm hỏng hay cần sao chép, làm thêm remote cửa cuốn; bạn vẫn có thể liên hệ những địa chỉ uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất. Cửa cuốn Tân Á Châu chuyên sửa chữa; lắp đặt; bảo dưỡng và cung cấp phụ tùng cửa cuốn. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp nhất với hệ thống cửa cuốn của mình.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.