Giá cửa cuốn tôn bao nhiêu và có nên lắp cửa cuốn tôn?

Một trong những mẫu cửa cuốn rẻ nhất hiện nay là cửa cuốn làm bằng tôn. Mẫu cửa cuốn này sản xuất theo công nghệ của Đài Loan và được phân phối, lắp đặt ở Cửa Cuốn Tân Á Châu. Báo giá cửa cuốn tôn chỉ dưới 1 triệu đồng/m2; có những mẫu cửa cuốn bằng tôn chỉ 400-500 ngàn đồng/m2. Vì sao cửa cuốn làm bằng tôn có giá rẻ đến vậy và chất lượng của mẫu cửa cuốn này như thế nào? Quý vị có thể tìm hiểu thêm về cửa cuốn tôn trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu cửa cuốn tôn là gì

Cửa cuốn làm bằng vật liệu tôn giá rẻ

Có rất nhiều loại vật liệu để sản xuất cửa cuốn như: tôn, thép, inox, nhôm… Trong đó, rẻ nhất hiện nay là vật liệu tôn mạ kẽm; với chi phí vật liệu cũng như chi phí sản xuất đều thấp. Sản phẩm cửa cuốn bằng tôn sản xuất theo công nghệ của Đài Loan, thiết kế nan cửa dạng tấm liền.

giá cửa cuốn tôn 1
Mẫu cửa cuốn tôn sản xuất theo công nghệ Đài Loan

Vận hành cơ học không cần động cơ mô tơ

Sản phẩm cửa cuốn tôn tấm liền là dòng cửa cuốn kéo tay vận hành cơ học. Người dùng đẩy khi cần mở và kéo xuống khi cần đóng, không dùng động cơ mô tơ. Kết cấu của tôn dạng tấm liền kín đáo và riêng tư; trọng lượng cửa cuốn rất nhẹ nên kéo đẩy dễ dàng với hệ thống cơ học.

Vì sao giá cửa cuốn tôn rẻ?

Thứ nhất là bởi tôn có giá thành rẻ; khi sản xuất tạo thành sản phẩm có chi phí thấp nên rẻ hơn các vật liệu nhôm, inox… Trọng lượng tôn kết cấu nên cửa cuốn cũng nhẹ hơn, mỏng hơn. So với những vật liệu cao cấp, cửa cuốn làm bằng tôn rẻ hơn rất-rất nhiều. Chẳng hạn như cửa cuốn nan kín công nghệ Úc Austdoor hoặc ông nghệ Đức Titadoor có giá khoảng 1.3 triệu đồng/m2; trong khi cửa cuốn làm bằng tôn chỉ 400-500 ngàn đồng/m2. Nếu so sánh với các mẫu cửa cuốn khe thoáng, trong suốt và song ngang; báo giá cửa cuốn bằng tôn còn rẻ hơn nữa.

Thứ hai là bởi hệ thống vận hành cơ học; ít tính năng nên đương nhiên không thể có chi phí cao hơn được. Khi lắp đặt cửa cuốn tôn tấm liền; bạn không cần lắp động cơ mô tơ vì chỉ cần kéo đẩy cơ học bằng tay. Cửa cuốn không dùng động cơ mô tơ, bạn cũng không cần lắp bộ lưu điện cửa cuốn; và cũng không cần bận tâm đến những tiện ích đắt tiền khác dùng cho cửa cuốn. Trọn bộ cửa cuốn tôn tấm liền dễ lắp đặt, gọn nhẹ nên giảm được rất nhiều chi phí so với cửa cuốn tự động.

Có nên lắp đặt cửa cuốn làm bằng tôn?

Cửa cuốn bằng tôn có phù hợp nhu cầu sử dụng?

Nếu sản phẩm cửa cuốn này đáp ứng được mục đích lắp đặt thì bạn nên lựa chọn cửa cuốn tôn. Mặc dù chúng kém bền hơn các mẫu cửa cuốn nhôm; cửa cuốn inox nhưng với mức chi phí thấp thì hoàn toàn chấp nhận được. Mẫu cửa cuốn tấm liền làm bằng tôn phù hợp cho các ki-ốt chợ, cửa cuốn xưởng sản xuất… Nếu lắp cửa cuốn cho nhà phố, biệt thự hoặc những công trình yêu cầu nhiều về tính năng cửa cuốn; bạn nên chọn cửa cuốn nhôm bền đẹp hơn.

Giá cửa cuốn tôn rất rẻ giúp tiết kiệm tối ưu chi phí

Ưu điểm lớn nhất của cửa cuốn làm bằng tôn là giá cửa cuốn tôn rất rẻ. Trước hết, bạn có thể tiết kiệm tới 1 triệu đồng/m2 thậm chí cao hơn; nếu bạn chọn cửa cuốn tấm liền bằng tôn thay vì cửa cuốn tấm liền, khe thoáng bằng nhôm. Và bạn còn tiết kiệm nhiều hơn nữa khi cửa cuốn tấm liền bằng tôn không dùng thêm động cơ mô tơ, bộ lưu điện. Chi phí cho hai phụ kiện này từ dưới 10 triệu đồng, có thể lên tới vài chục triệu đồng. Như vậy thì cửa cuốn tôn chính là lựa chọn lý tưởng khi bạn cần lắp cửa cuốn giá rẻ.

giá cửa cuốn tôn 3
Tiết kiệm được nhiều hơn nếu lắp cửa cuốn tôn giá rẻ

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc đến một số hạn chế của cửa cuốn làm bằng tôn. Giá cửa cuốn bằng tôn rẻ nhưng kém bền hơn; khả năng chịu lực kém hơn nên có thể bị cong vênh nếu va chạm mạnh. Hệ thống không mơ tơ nên vận hành thủ công; không gắn được tiện ích hiện đại nên đương nhiêu không thể điều khiển tiện lợi. Bạn cũng không thể lắp đặt cảm biến khói, cảm biến đảo chiều, điều khiển bằng điện thoại cho cửa cuốn. Để được tư vấn báo giá cửa cuốn tôn và có nên lắp cửa cuốn tôn; bạn có thể liên hệ tới Cửa Cuốn Tân Á Châu0985.312.123.

5/5 - (43 bình chọn)