Hướng dẫn chi tiết cách lắp cửa cuốn chuẩn kỹ thuật

Hệ thống cửa cuốn gồm nhiều phụ kiện nên việc lắp đặt phức tạp hơn. Tùy từng loại cửa cuốn mà cách lắp cửa cuốn sẽ có những điểm khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp hướng dẫn cách lắp đặt, quy trình lắp đặt cửa cuốn an toàn và chất lượng. Đây là những thông tin để quý khách tham khảo, hiểu thêm về hệ thống cửa cuốn. Và để lắp đặt cửa cuốn thì cần có kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách lắp cửa cuốn
Hướng dẫn cách lắp cửa cuốn đúng kỹ thuật

Hướng dẫn chi tiết cách lắp cửa cuốn

Kỹ thuật lắp đặt chuẩn xác là yếu tố quan trọng để bảo đảm tính thẩm mỹ; kết cấu an toàn của cửa cuốn. Dưới đây là quy trình lắp đặt cửa cuốn áp dụng cho hầu hết các loại cửa cuốn trên thị trường.

  • Đo lại kích thước ô cửa trước một lần nữa khi lắp đặt; từ đó điều chỉnh ray để phù hợp với cửa cuốn.
  • Tiến hành xẻ miệng đón ray, lắp đặt tai hãm cửa và tai giữ tay cửa. Lưu ý là chiều cao ray cửa cao hơn 20-25cm so với chiều cao thông thủy cửa.
  • Khoan và lắp dựng ray lần lượt từ phía động cơ, sau đó đến ray phía không có động cơ. Tiếp tục lắp giá đỡ động cơ sao cho khoảng cách với gáy ray không quá 2cm. Độ chênh lệch của hai giá đỡ tối đa chỉ 5mm.
  • Thực hiện lắp dây rút chốt li hợp bảo đảm dây rút có độ căng vừa phải. Dây rút phải có độ bám tốt vào động cơ, nếu không sẽ bị trượt.
  • Cắt đầu trục thừa sau đó đưa lên giá đỡ đã lắp đặt. Tiến hành lắp gối đỡ cửa một cách cẩn thận và chuẩn xác.
  • Căn chỉnh lò xo của động cơ, căn chỉnh cam của động cơ. Cách lắp cửa cuốn chuẩn kỹ thuật khi chỉnh cam là vị trí cam đối diện thẳng động cơ. Kéo cửa lên hết mức cần chỉnh, điều chỉnh cho tay xoay lưỡi gà đè vào công tắc hành trình.
Cách lắp đặt cửa cuốn
Thực hiện các bước lắp cửa cuốn cẩn thận, kỹ càng

Cách lắp cửa cuốn chất lượng cần những gì?

Sản phẩm cửa cuốn chất lượng

Yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng của hệ thống cửa cuốn chính là cửa cuốn. Nếu lắp đặt nan cửa, phụ kiện kém chất lượng thì đương nhiên hệ thống cửa cuốn dễ hư hỏng, làm việc thiếu ổn định, gây ồn hoặc nhiều phiền phức khác. Vì vậy bạn cần nghiên cứu chọn loại cửa cuốn phù hợp với diện tích công trình; phù hợp nhu cầu sử dụng và là cửa cuốn chất lượng tốt.

Thợ lắp đặt cửa cuốn lành nghề

Với những chiếc cửa cổng sắt, inox thông thường thì bạn có thể tự khoan và lắp đặt. Nhưng với cửa cuốn hiện đại thì phải do kỹ thuật viên lành nghề thực hiện; cẩn thận và kỹ càng trong từng công đoạn. Các nhà cung cấp cửa cuốn đều có dịch vụ lắp đặt cửa cuốn trọn gói. Bạn nên sử dụng dịch vụ lắp đặt trọn gói; thay vì tự mua cửa cuốn, phụ kiện và thuê thợ giá rẻ lắp đặt.

Xem thêm: Chi tiết dịch vụ lắp đặt cửa cuốn chính hãng giá rẻ

Cách lắp cửa cuốn chuẩn xác

Thi công lắp đặt cửa cuốn cần phải trải qua nhiều công đoạn. Từ khảo sát thực tế công trình đến đo đạc chiều cao, chiều rộng, chiều dài; phân tích các thông số để thiết kế cửa cuốn cho vừa vặn nhất. Tất cả các bước đo đạc, chọn vị trí, khoan vít, lắp đặt đều phải chuẩn kỹ thuật; từ khoảng cách, độ dày, độ chênh lệch, độ rộng và nhiều thông số khác…

Tiện ích cần thiết cho cửa cuốn

Muốn có hệ thống cửa cuốn hoạt động tốt và an toàn nhất, bạn nên tích hợp thêm tiện ích. Tiện ích đầu tiên là bộ điều khiển cửa cuốn, gồm hộp thu sóng và remote điều khiển từ xa. Quan trọng không kém là cảm biến đảo chiều để phòng ngừa va chạm với cửa cuốn. Bộ lưu điện giúp trữ điện và phát điện khi lưới điện mất; giúp cho mô tơ vẫn làm việc tự động theo điều khiển của remote dù mất điện. Ngoài ra còn có camera giám sát, rơ-le tự ngắt, cảm biến khói, còi báo…

Phụ kiện cửa cuốn
Trang bị càng nhiều tiện ích thì cửa cuốn càng an toàn và tiện lợi

Lắp đặt cửa cuốn HCM nên gọi tới đâu?

Bạn có yêu cầu cao về sản phẩm cửa cuốn, phụ kiện cửa cuốn chất lượng; chính hãng, phù hợp và giá tốt nhất? Bạn có đòi hòi khắt khe về việc cách lắp cửa cuốn chuẩn kỹ thuật, nhanh chóng, an toàn? Bạn mong muốn được hỗ trợ tận tình, được bảo hành chuyên nghiệp khi lắp đặt hệ thống cửa cuốn? Hãy liên hệ tới Tân Á Châu chuyên lắp đặt các loại cửa cuốn ở TP HCM và nhiều tỉnh thành khác.

Cửa Cuốn Tân Á Châu có dịch vụ lắp cửa cuốn trọn gói, lắp đặt phụ kiện cửa cuốn; sửa chữa cửa cuốn và sửa chữa các phụ kiện cửa cuốn. Tân Á Châu báo giá rẻ tới 15-20%, cứu hộ cửa cuốn, bảo trì và bảo hành 24/7.

5/5 - (8 bình chọn)