Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng cần lưu ý những gì?

Cửa cuốn khe thoáng đẹp và thông thoáng nên được nhiều gia chủ lựa chọn. Cách lắp cửa cuốn khe thoáng có quy trình tương tự các loại cửa cuốn khác. Dưới đây sẽ là hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng và một số lưu ý cần biết.

Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng theo quy trình

Bước 1: Lắp thanh ray cửa cuốn khe thoáng

Thanh ray phải được lắp thẳng đứng; 2 cạnh của 2 thanh ray ở cùng 1 mặt phải tạo thành 1 mặt phẳng. Tiến hành gắn tắc kê vào tường, sau đó hàn gá sắt bắt đối nhau vào thanh ray. Tuyệt đối không để đầu rivet lồi ra ở phía trong đáy ray.

Bước 2: Lắp mặt bích động cơ cửa cuốn khe thoáng

Chọn mặt bích phù hợp với động cơ mô tơ cho cửa cuốn khe thoáng lắp đặt. Động cơ mô tơ đồng bộ với kích thước, trọng lượng cửa cuốn khe thoáng. Thực hiện gắn giá đỡ lên tường, gắn mặt bích lên giá đỡ, gia cố cho chắc chắn.

Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng
Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng

Bước 3: Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng với trục

Chọn trục có kích thước bằng độ rộng phủ bì của cửa cuốn khe thoáng. Trong những trường hợp mà công trình có đặc thù riêng; cần lựa chọn kích thước trục cho phù hợp nhất. Trục cửa cuốn khe thoáng phải song song với mặt đất.

Bước 4: Lắp đặt hệ thống điều khiển cửa cuốn

Hệ thống điều khiển bao gồm nguồn điện kết nối cho động cơ mô tơ; điều khiển âm tường, hộp điều khiển cửa cuốn khe thoáng. Bảo đảm sao cho cách lắp cửa cuốn khe thoáng hệ thống điều khiển có tính thẩm mỹ; an toàn khi sử dụng.

Bước 5: Lắp đặt nan cửa cuốn khe thoáng

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, bạn tiến hành lắp đặt nan cửa. Các nan cửa phải được lắp chuẩn xác, đúng vị trí, gia cố chắc chắn. Việc lắp nan cửa đúng kỹ thuật sẽ hạn chế lệch nan, kẹt nan.

Sử dụng cửa cuốn khe thoáng có những ưu điểm gì?

Cửa cuốn khe thoáng là một trong những mẫu cửa cuốn đẹp và sang trọng nhất. Sản phẩm cửa cuốn khe thoáng đáp ứng được tiêu chuẩn thẩm mỹ khắt khe trong những công trình đẳng cấp, kể cả là biệt thự cao cấp. Màu sắc nan cửa đa dạng, bề mặt nan cửa cũng có nhiều kiểu thiết kế; phù hợp mọi công trình.

Không gian bên trong cửa cuốn vẫn đón nhận được ánh sáng, không khí bên ngoài. Nhờ các ô thoáng của cửa cuốn nên giảm sự bí bách cho những ngôi nhà mặt phố nhỏ hẹp. Đó là lý do mà nhiều gia đình chọn cửa cuốn khe thoáng cho nhà phố; thay vì chọn cửa cuốn tấm liền che kín hoàn toàn.

Thiết kế nan cửa có ô thoáng và độ dày vừa phải, nên giảm được trọng lượng cửa cuốn. So với cửa cuốn tấm liền thì cửa khe thoáng nhẹ hơn; mô tơ cửa cuốn làm việc dễ dàng hơn. Ngoài ra, hệ thống cửa cuốn khe thoáng vận hành khá êm ái; độ bền tốt nên ngày càng được các chủ đầu tư tin dùng.

cách lắp đặt cửa cuốn khe thoáng
Lựa chọn cửa cuốn khe thoáng phù hợp cho công trình nhà phố

Một số lưu ý với hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng

  • Lắp đặt cửa cuốn khe thoáng có kích thước phù hợp. Kích thước càng lớn thì trọng lượng càng nặng; mô tơ vận hành cũng phải có sức kéo lớn hơn và chi phí lắp đặt sẽ cao hơn. Chi phí lắp cửa cuốn tính theo đơn vị mét vuông; nên nếu cửa vừa phải có thể tiết kiệm được chi phí.
  • Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng là chọn các hãng cửa cuốn uy tín; Không nên lắp đặt cửa cuốn không rõ xuất xứ thương hiệu. Gợi ý tới quý vị chọn cửa cuốn của một số thương hiệu: Bossdoor, Netdoor, Mitadoor, Austdoor, Smartdoor, Eurodoor đều có uy tín trên thị trường.
  • Sử dụng dịch vụ lắp đặt cửa cuốn của đơn vị có kinh nghiệm. Thợ lắp đặt càng lành nghề thì quy trình lắp cửa cuốn càng nhanh; an toàn, thẩm mỹ cao. Dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp cũng bảo đảm những quyền lợi về bảo hành, sửa chữa; thay mới linh phụ kiện bị lỗi.

Xem thêm: Tư vấn miễn phí về lắp đặt cửa cuốn

Ở TPHCM, bạn nên gọi đơn vị nào lắp đặt cửa cuốn khe thoáng? Bạn hãy yên tâm với sản phẩm cửa cuốn chất lượng và cách lắp cửa cuốn khe thoáng chuẩn kỹ thuật của Tân Á Châu. Cửa Cuốn Tân Á Châu kinh nghiệm thực tiễn 16 năm; lắp cửa cuốn khe thoáng và nhiều loại cửa cuốn khác. Đến với Tân Á Châu, quý vị sẽ được báo giá minh bạch và cạnh tranh; lắp cửa cuốn nhanh và chuẩn. Để được tư vấn về cửa cuốn khe thoáng, quý vị hãy gọi đến 0985.312.123.

5/5 - (85 bình chọn)