Hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn chi tiết từ A đến Z

Các nút chức năng trên remote điều khiển từ xa thiết kế rõ ràng. Hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn rất đơn giản, dễ hiểu, xem một lần là làm được ngay. Điều khiển cửa cuốn từ xa giúp người dùng đóng/mở cửa cuốn mà không cần ra khỏi xe ô tô. Để remote cửa cuốn bền bỉ; an toàn thì bạn cần sử dụng đúng cách theo những hướng dẫn chi tiết A-Z dưới đây.

Cách điều khiển remote cửa cuốn

Đi cùng với remote cửa cuốn là hộp thu nhận tín hiệu; có chức năng bắt sóng tín hiệu từ remote để vận hành đóng/mở hoặc khóa cửa cuốn. Mặt trên remote có các nút chức năng thể hiện bằng họa tiết đơn giản, dễ hiểu. Tùy vào loại remote mà các họa tiết minh họa khác nhau. Nhưng cơ bản bao gồm các chức năng sau:

  • Mở cửa cuốn lên.
  • Đóng cửa cuốn xuống.
  • Khóa chức năng điều khiển cửa cuốn.
  • Mở chức năng điều khiển cửa cuốn.

Người dùng chỉ việc lấy ngón tay bấm nhẹ vào các nút chức năng; giữ trong 3-5 giây là có thể điều khiển cửa cuốn theo ý muốn. Để xóa mã điều khiển, người dùng mở hộp điều khiển cửa cuốn, nhấn và giữ nút Progam trên vỉ mạch. Đến khi thất đèn LED màu đỏ sáng lên và tắt đi là buông tay ra. Cách nạp điều khiển từ xa cũng tương tự, nhưng sau khi xuất hiện đèn LED đỏ thì bấm nút Stop (dừng) trên remote để nạp mã.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn
Hướng dẫn sử dụng remote cửa cuốn đơn giản, chi tiết

Hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn đúng cách

Lắp đặt hộp thu tín hiệu; bạn để ăng-ten hướng ra ngoài giúp đón nhận tín hiệu từ remote tốt hơn; điều khiển được ở khoảng cách xa nhất có thể. Ăng-ten của hộp điều khiển phải sạch sẽ, nguyên vẹn. Dây ăng-ten để ở dạng xoắn bắt sóng tốt hơn. Hộp điều khiển lắp đặt ở vị trí khô thoáng, không ẩm ướt, không dính nước; hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Sau khi lắp đặt, đối với remote cửa cuốn mã gạt (mã cố định) thì cần thiết thay đổi mã remote. Bởi loại remote này rất dễ sao chép, nếu để nguyên mã cũ sẽ không an toàn. Với remote mã nhảy chống sao chép, người dùng có thể yên tâm nếu không đổi mã. Nhưng để chắc chắn nhất và yên tâm hơn nữa thì bạn cũng nên đổi mã sau khi nhận bàn giao từ nhân viên kỹ thuật.

Sử dụng remote điều khiển cửa cuốn ở khoảng cách tốt nhất; trong giới hạn khoảng cách cho phép. Nếu khu vực điều khiển có vật cản là vách ngăn hoặc trạm phát sóng điện thoại; khoảng cách sẽ rút ngắn lại, thậm chí chỉ dưới 1 mét. Vì vậy, nếu đứng xa mà không điều khiển được thì người dùng nên đứng gần cửa cuốn. Tốt nhất là chỉ điều khiển remote ở khoảng cách dưới 50m so với hộp thu nhận tín hiệu.

Hướng dẫn sử dụng remote cửa cuốn
Sử dụng remote cửa cuốn đúng cách để bảo đảm an toàn, hiệu quả và bền bỉ

Lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng remote cửa cuốn

  • Người dùng nên làm thêm remote; hay còn gọi là sao chép remote để dự phòng mất hoặc chia đều cho nhiều người trong gia đình.
  • Nên thay pin remote ít nhất sau 12 tháng sử dụng. Tránh bấm remote liên tục nhiều lần vì dễ gây hỏng remote, hư hỏng cửa cuốn.
  • Điều khiển remote tránh tiếp xúc với nước mưa, không để ngâm nước; không để ở nơi ẩm thấp hoặc tiếp xúc lâu với nắng nóng.
  • Remote điều khiển nên cất giữ ở nơi khô thoáng, để xa tầm tay trẻ em. Hãy tạo thói quen khóa remote để tránh vô tình bấm nút.
  • Trường hợp remote không điều khiển được, nên kiểm tra pin; sấy khô main mạch nếu remote bị ngấm nước.
  • Sao chép, sửa chữa remote cần đến dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.

Để được tư vấn A-Z về cách sao chép, sửa chữa và hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn; bạn hãy liên hệ tới Cửa Cuốn Tân Á Châu. Cửa Cuốn Tân Á Châu nhận sửa chữa, sao chép làm thêm remote cửa cuốn, thay pin remote; lắp đặt bộ điều khiển cửa cuốn các loại.

5/5 - (345 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.