Kích thước lắp đặt cửa cuốn như thế nào chuẩn nhất?

Kích thước là một trong những thông số quan trọng khi lắp đặt cửa cuốn. Kích thước lắp đặt cửa cuốn phải phù hợp với công trình, chuẩn xác với ô chờ lắp cửa; thuận theo phong thủy. Nhiều người tùy ý chọn kích thước khi lắp cửa cuốn mà không theo bất cứ một tiêu chuẩn nào. Bạn đã biết chọn kích thước theo tiêu chuẩn lắp đặt cửa cuốn chưa? Dưới đây là những gợi ý để bạn lắp cửa cuốn có kích thước chuẩn xác nhất.

Kích thước lắp đặt cửa cuốn
Bạn đã biết lắp cửa cuốn chuẩn kích thước chưa?

Kích thước lắp đặt cửa cuốn quan trọng như thế nào?

Góp phần tăng giá trị thẩm mỹ công trình

Với một bộ cửa cuốn có kích thước hài hòa tổng thể công trình; đương nhiên sẽ tạo thiện cảm về thẩm mỹ hơn là kích thước không phù hợp. Công trình rộng lớn với chiếc cửa cuốn nhỏ bé sẽ trở nên lạc lõng, lẻ loi và thiếu sang trọng. Diện tiện công trình nhỏ nhắn mà lắp cửa cuốn quá to cũng không phù hợp. Vì vậy mà kích thước hài hòa sẽ góp phần làm cho công trình thêm sang trọng hơn.

Kích thước lắp đặt cửa cuốn quyết định chi phí

Báo giá lắp đặt cửa cuốn được tính trên diện tích mét vuông. Nan cửa cuốn càng lớn, trọng lượng càng cao thì chi phí lắp đặt cũng cao theo. Mặt khác, trọng lượng cửa cuốn nặng sẽ phải sử dụng mô tơ cửa cuốn công suất lớn. Giá của mô tơ công suất lớn cao hơn các mô tơ công suất nhỏ. Bạn cần lưu ý chọn kích thước cửa cuốn cho phù hợp với ngân sách đầu tư lắp đặt.

Ý nghĩa phong thủy mang đến may mắn

Phong thủy rất quan trọng trong các tiêu chuẩn lắp đặt cửa cuốn. Chiếc cửa có vị trí giao thoa giữa bên ngoài với bên trong này nên được lắp đặp thuận phong thủy. Từ đó có ý nghĩa mang đến vượng khí, may mắn; tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc cho chủ đầu tư. Đo đạc kích thước cửa cuốn phải tính toán xem các cạnh dài bao nhiêu, dừng ở số nào; số đó có thuận phong thủy không…

Kích thước lắp đặt cửa cuốn
Chớ bỏ qua tiêu chuẩn kích thước khi bạn lắp cửa cuốn nhé!

Hướng dẫn tính kích thước lắp đặt cửa cuốn

Đo đạc kích thước là việc cần làm trước khi thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt cửa cuốn. Việc đo kích thước phải bảo đảm toàn diện, chuẩn xác. Dưới đây là cách tính những kích thước quan trọng nhất khi lắp cửa cuốn.

  • Tính kích thước cao phủ bì: đo kích thước từ mặt đất lên đỉnh lô, ký hiệu là Hpb.
  • Tính kích thước rộng phủ bì: đo từ khuôn cửa bên này đến khuôn cửa bên kia, ký hiệu là Wpb.
  • Tính kích thước thông thủy: đo từ mặt đất đến đỉnh khuôn cửa để ra độ cao khuôn cửa.
  • Tính kích thước ray cửa cuốn: là hiệu số của độ dài cao phủ bì trừ 200m.

Lưu ý để đo đạc chuẩn xác kích thước, bạn cần có các dụng cụ chuyên ngành. Thước đo kích thước tiêu chuẩn, thước lỗ ban để đo kích thước phong thủy. Sau đo đạc, bạn cần ghi chép đúng để tránh nhầm lẫn. Sai sót kích thước cửa có thể dẫn tới cửa cuốn kém thẩm mỹ, không lắp đặt được. Cửa cuốn kích thước phạm vào những đại kỵ trong phong thủy cũng không tốt cho gia chủ.

Tùy vào loại cửa cuốn là siêu trường, khe thoáng hay là tấm liền, trượt trần mà kích thước khác nhau. Thay vì tự đo đạc, bạn nên liên hệ tới thợ lắp cửa cuốn chuyên nghiệp.

Tân Á Châu lắp cửa cuốn chuẩn kích thước

Đội ngũ thợ lắp cửa cuốn của Tân Á Châu đều có ít nhất hơn 3 năm kinh nghiệm. Các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về kỹ năng khảo sát; đo đạc, tính toán kích thước chuẩn xác. Từ đó, lên kế hoạch thiết kế sơ đồ lắp đặt cửa cuốn; sản xuất và thi công lắp cửa cuốn chuẩn chất lượng. Kỹ thuật viên tư vấn tận tình về kích thước hài hòa công trình; thuận phong thủy và phù hợp nhất cho khả năng tài chính đầu tư.

Kích thước chuẩn thi công lắp đặt cửa cuốn
Cửa Cuốn Tân Á Châu lắp cửa cuốn chuẩn kích thước

Bất kể là công trình nhỏ hay lớn, kỹ thuật viên đều khảo sát và đo đạc kỹ càng. Thi công lắp cửa cuốn đúng kích thước, mang để vẻ đẹp hài hòa và sang trọng cho công trình. Các phụ kiện như mô tơ, bộ lưu điện cửa cuốn cũng tương thích với kích thước của cửa; tạo nên hệ thống đồng bộ, vận hành trơ tru, hiệu quả. Để được tư vấn về kích thước lắp cửa cuốn, quý vị hãy liên hệ tới Cửa Cuốn Tân Á Châu – 0985.312.123.

5/5 - (75 bình chọn)