Lắp đặt cửa cuốn tấm liền có tốt không và lắp như thế nào?

Nhắc đến cửa cuốn, nhiều người thường nghĩ ngay đến 2 sản phẩm cửa cuốn thịnh hành là tấm liền và khe thoáng. So với cửa cuốn khe thoáng, lắp đặt cửa cuốn tấm liền có những ưu điểm và hạn chế riêng. Dòng cửa này rất phù hợp cho các gara ô tô, cửa cổng biệt thự, cửa nhà xưởng; khu công nghiệp, cửa hàng, siêu thị… Hãy cùng đánh giá chất lượng cửa cuốn tấm liền trong bài viết dưới đây nhé! Bạn sẽ có thêm những lưu ý khi lắp đặt dòng cửa cuốn này đấy!

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng

Lắp đặt cửa cuốn tấm liền
Có nên chọn cửa cuốn tấm liền cho công trình?

Đánh giá ưu điểm, hạn chế lắp đặt cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn tấm liền kín đáo, sang trọng, bền bỉ

Nan cửa cuốn là dạng tấm liền nên rất dày dặn, chắc chắn. Kết cấu nan cửa cứng cáp, chịu lựa tốt, có độ bền cao; hiếm khi xảy ra lỗi kẹt nan hoặc lệch nan. Các nan liền nhau, không có khe thoáng nên hoàn toàn kín đáo; bảo đảm không gian riêng tư bên trong ngôi nhà.

Sử dụng cửa cuốn tấm liền cũng có khả năng cách ấm, cách nhiệt tốt hơn. Đây là lựa chọn hợp lý cho những công trình ở gần đường nhiều bụi bặm; gần nơi ồn ào hoặc công trình nhà kho, cửa hàng cần sự kín đáo để tránh kẻ gian nhòm ngó. Các nan cửa đều và đẹp nên cũng bảo đảm tính thẩm mỹ chung.

Một số hạn chế nho nhỏ của cửa cuốn tấm liền

Không có một sản phẩm cửa cuốn nào hoàn hảo cả và cửa cuốn tấm liền cũng vậy. Mặc dù nan cửa liền kín đáo, nhưng hạn chế của nó là che chắn ánh sáng; chắn gió nên không lưu thông không khí như là cửa cuốn khe thoáng. Nếu dùng cửa cuốn tấm liền cho những nhà mặt tiền có chiều ngang hẹp; cảm giác sẽ rất bí bách và ngột ngạt.

Nan cửa liền và kín nên trọng lượng cửa cuốn cũng nặng hơn; đòi hỏi chi phí lắp đặt cao hơn. Mô tơ cửa cuốn đi kèm cũng phải là loại có sức kéo tốt hơn; giá  lắp mô tơ cửa cuốn cũng nhỉnh hơn loại cửa cuốn trọng lượng nhẹ. Bạn nên nghiên cứu xem xét kỹ lưỡng; chọn lắp đặt cửa cuốn tấm liền nếu phù hợp với mục đích sử dụng.

Lắp đặt cửa cuốn Úc tấm liền
Sử dụng cửa cuốn tấm liền kín đáo, cách âm nhưng dễ bí bách

Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền chất lượng nhất

Chọn cửa cuốn tấm liền cho công trình; bạn chớ bỏ qua những hướng dẫn dưới đây để lắp đặt cửa cuốn an toàn mà chất lượng cao.

Lắp đặt cửa cuốn tấm liền của thương hiệu uy tín

Tuyệt đối không sử dụng cửa cuốn tấm liền của những thương hiệu trôi nổi; không rõ xuất xứ, cũng không rõ thương hiệu uy tín ra sao. Nên chọn cửa cuốn tấm liền của một trong số các hãng sản xuất đã có tên tuổi. Ví dụ như: Austdoor, Netdoor, Mitadoor… Để được tư vấn hãng cửa cuốn nào phù hợp; bạn có thể liên hệ tới Cửa Cuốn Tân Á Châu chuyên về cửa cuốn tấm liền.

Khảo sát kỹ càng, đo đạc chính xác trước khi lắp đặt

Thiết kế, thi công lắp đặt cửa cuốn phải dựa theo thực tế công trình. Kỹ thuật viên phải đến tận nơi để đo đạc cẩn thận các loại kích thước. Bởi từ kích thước thực tế sẽ tính toán để lắp đặt vị trí; khoảng cách của các phụ kiện sao cho chuẩn xác nhất. Việc đo đạc phải do người có kinh nghiệm đảm nhiệm; nếu đo sai sẽ dẫn tới thiết kế và sản xuất sai. Cửa cuốn lắp đặt không vừa sẽ tốn kém chi phí và thời gian làm lại.

Xem thêm: Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn

Thực hiện tuần tự lắp đặt cửa cuốn tấm liền

Cách lắp cửa cuốn tấm liền phải theo chuẩn sơ đồ, chuẩn kỹ thuật và đúng kích thước công trình. Các bước lắp đặt lần lượt theo thứ tự của từng linh phụ kiện; chẳng hạn như lắp ray và trục trước mới có thể lắp nan cửa cuốn. Thao tác lắp đặt phải cẩn thận; có ít nhất 2-3 người cùng hỗ trợ nhau để bảo đảm an toàn. Khi hoàn tất lắp đặt rồi vẫn phải kiểm tra để bảo đảm không có vấn đề bất thường.

Lắp đặt cửa cuốn
Có Tân Á Châu, bạn hãy yên tâm khi lắp cửa cuốn

Bạn không cần phải tìm hiểu quá chi tiết về cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền. Đã có Cửa Cuốn Tân Á Châu cung cấp dịch vụ lắp đặt cửa cuốn trọn gói. Tân Á Châu có nhiều loại cửa cuốn tấm liền, đến từ nhiều thương hiệu. Mẫu mã, kích thước cửa cuốn tấm liền. đáp ứng mọi công trình. Gọi đến 0985.312.123, Tân Á Châu sẽ tới tư vấn lắp cửa cuốn nhanh nhất, tận tình nhất.

5/5 - (3 bình chọn)