Remote cửa cuốn không điều khiển được do đâu

Remote cửa cuốn không điều khiển được phải làm sao đây? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi như thế nào?

Cửa cuốn nhà bạn đang bị lỗi không sử dụng được remote! Đừng lo lắng trước hết hãy tìm hiểu nguyên nhân và các cách phục tình trạng remote cửa cuốn không điều khiển được nhé!

Nguyên nhân Remote cửa cuốn không điều khiển được

Remote cửa cuốn không điều khiển được

Đầu tiên bạn cần phải đảm bảo rằng nhà mình không bị mất điện. Nếu các thiết bị khác vẫn hoạt động bình thường mà bạn không thể dùng remote để điều khiển cửa cuốn. Có thể chiếc remote của bạn đã gặp một trong số những lỗi sau:

1. Điều khiển bị khóa mã

Khi mới sử dụng cửa cuốn có rất nhiều người gặp phải sự cố này. Bạn lỡ bấm khóa mã cửa cuốn mà khi mở quên bấm mở khóa.

Trong trường hợp này bạn sẽ thấy hộp điều khiển vẫn báo đèn, điều khiển nhận tín hiệu từ tay điều khiển và nút bấm âm tường nhưng cửa cuốn không hoạt động. Rất đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra lại tay điều khiển có đang bị khóa mã không. Bấm nút mở khóa là có thể sử dụng điều khiển như bình thường.

Còn nếu không phải bị khóa mã thì chúng ta hãy kiểm tra tiếp các nguyên nhân dưới đây.

2. Remote điều khiển hết pin

Remote hết pin là một trong những trường hợp dễ khiến người dùng nghĩ chiếc điều khiển của mình đã bị hỏng.

Với các loại điều khiển chính hãng thời lượng pin remote kéo dài khoảng 1 năm. Còn nếu bạn lỡ mua trúng loại điều khiển không chính hãng, điều khiển kém chất lượng thì thời lượng pin sẽ không ổn định. Rất khó để bạn xác định khi nào điều khiển hết pin.

Thông thường trước khi hết pin hoàn toàn, remote thường hoạt động chập chờn, có thể vừa bấm mở được xong sau đó lại không thể bấm đóng được… Bạn nên xác định rõ tình trạng remote trong thời gian gần nhất để xem nguyên nhân remote cửa cuốn không điều khiển được có phải thực sự do hết pin không.

Thay pin remote cửa cuốn
Nên thay pin cửa cuốn sau thời gian dài sử dụng nhằm tránh cửa cuốn ngừng hoạt động

Có một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là:  Hãy chọn mua remote chính hãng từ nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng pin ổn định, tránh trường hợp remote không thể tự khóa hoặc đèn không tự tắt gây lên tình trạng tuổi thọ của pin bị giảm, rất nhanh hết pin.

Thay pin cửa cuốn khá đơn giản, bạn có thể tự mua pin về thay hoặc đến hệ thống Tân Á Châu để được thay pin remote cửa cuốn miễn phí.

3. Tay remote điều khiển bị hỏng

Có khá nhiều trường hợp tay remote điều khiển bị hỏng do dính nước, chập, cháy, hay bị va đập dẫn tới làm gãy các linh kiện bên trong. Cũng có thể cửa cuốn bị sai, mất mã nếu bạn dùng loại tay sao chép hoặc mã gạt. Trong trường hợp này thì chắc chắn bạn sẽ phải thay thế tay điều khiển cửa cuốn.

4. Hộp nhận tín hiệu điều khiển cửa cuốn bị lỗi

Nếu bạn đã tiến hành thay pin, thay tay remote điều khiển mà vẫn chưa được.

Bạn cần xem xét hộp nhận tín hiệu cửa cuốn có sáng đèn không, công tắc điều khiển gắn tường có hoạt động không. Nếu hộp nhận không sáng đèn nghĩa là bạn sẽ cần phải thay mới sản phẩm này.

5. Mô tơ cửa cuốn hỏng

Lỗi motor ít khi sảy ra tuy nhiên cũng có thể là nguyên nhân khiến remote cửa cuốn không điều khiển được. Lúc này sự cố đã rất nghiêm trọng bạn cần liên hệ dịch vụ sửa cửa cuốn để được hỗ trợ sửa chữa, khắc phục nhanh chóng.

Remote cửa cuốn không điều khiển được

Sau bài viết này bạn đã biết rõ về những lỗi cơ bản khiến remote cửa cuốn không hoạt động đúng không nào!

Với nguyên nhân cơ bản do khóa mã, hết pin, hay remote bị hỏng bạn có thể tự xử lý cực kỳ đơn giản. Còn nếu motor và hộp nhận tín hiệu bị lỗi tốt nhất bạn nên liên hệ đơn vị sửa cửa cuốn gần nhất để được hỗ trợ thay thế các phụ kiện nhanh chóng.

Nhấc máy và gọi tới hotline: 0985 312 123 để được hỗ trợ sửa cửa cuốn 24h tại TpHCM bạn nhé!

5/5 - (46 bình chọn)