Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn chuẩn xác và an toàn

Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn là cơ sở quan trọng để tiến hành lắp đặt cửa cuốn chuẩn kỹ thuật; nhanh chóng và an toàn nhất. Việc lắp cửa cuốn dễ mà khó, vì loại cửa thông minh này có nhiều chi tiết như ray, trục; giá đỡ, nan cửa và các phụ kiện khác. Vị trí, khoảng cách giữa các chi tiết phải được lắp đặt chuẩn xác. Làm thế nào lắp cửa cuốn chuẩn theo sơ đồ? Dưới đây là những thông tin hữu ích về cách lắp đặt cửa cuốn đúng kỹ thuật.

sơ đồ lắp đặt cửa cuốn
Lắp đặt cửa cuốn cần dựa theo sơ đồ chuẩn xác

Vì sao cần có sơ đồ lắp đặt cửa cuốn?

Lắp đặt cửa cuốn liên quan trực tiếp đến công trình; cần phải bảo đảm được sự hài hòa với diện tích ô cửa đã để lại. Không thể tùy ý lắp đặt cửa cuốn mà không theo quy tắc, tiêu chuẩn nào. Nhất định phải dựa vào sơ đồ chuẩn để lắp đặt tuần tự, đúng và đủ các bước. Sơ đồ chính là bản vẽ phác họa về vị trí, khoảng cách giữa các chi tiết, bộ phận lắp cửa cuốn.

Quy trình lắp cửa cuốn có sơ đồ chung; nhưng cũng có những thay đổi riêng để phù hợp với đặc thù của từng công trình. Để có sơ đồ lắp đặt khoa học, chính xác thì bạn cần phải tiến hành khảo sát thực tế công trình. Khảo sát đúng thì mới có được những tính toán hợp lý và chuẩn xác trong sơ đồ. Lập sơ đồ sai sẽ dẫn đến thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt sai.

Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn gồm những gì?

Phác thảo tổng quan hệ thống cửa cuốn

Khi nhìn vào sơ đồ, bạn sẽ biết được vị hệ thống cửa cuốn bao gồm những gì. Vị trí lắp đặt của các linh phụ kiện như thế nào. Chẳng hạn như giá đỡ lắp ở hai bên lô cuốn, mô tơ lắp ở trong hoặc ngoài lô cuốn; hệ thống ray, trục, nút bấm âm tường, hộp điều khiển… Từ sơ đồ tổng quan này, thợ sẽ xác định được vị trí thực tế của phụ kiện; linh kiện và lắp đặt chuẩn xác. Tùy vào diện tích, đặc thù của ô cửa mà vị trí lắp đặt các phụ kiện sẽ khác nhau. 

Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn
Tổng quan hệ thống cửa cuốn theo sơ đồ lắp đặt

 

Các bước lắp đặt cửa cuốn theo sơ đồ

Theo sơ đồ lắp đặt cửa cuốn, người thợ phải tiến hành tuần tự từng bước lắp đặt. Thợ lắp cửa cuốn phải biết cái nào lắp trước, cái nào lắp sau, bảo đảm không chồng chéo. Hầu hết các loại cửa cuốn đều tương tự về quy trình và quy cách lắp đặt. Nhưng không ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt có sự điều chỉnh riêng. Dưới đây là cách lắp đặt cửa cuốn theo quy chuẩn chung.

Bước 1: Lắp ray cửa cuốn.

Bước 2: Lắp mặt bích và động cơ.

Bước 3: Lắp đặt giá đỡ cho lô cuốn, khung trục, mô tơ cửa cuốn.

Bước 4: Lắp hộp điều khiển cửa cuốn, hệ thống nút bấm âm tường.

Bước 5: Lắp thân cửa, vận hành thử nghiệm và hoàn thiện.

Thuê lắp đặt cửa cuốn TPHCM ở đâu chuẩn nhất?

Có trong tay sơ đồ lắp đặt cửa cuốn chi tiết; chưa hẳn người thợ đã có thể lắp đặt chuẩn xác. Bởi còn phải dựa vào khả năng phân tích; ứng dụng vào công trình thực tế và dựa vào tay nghề lắp đặt. Bạn cần tìm đến thợ lành nghề, tâm huyết để bảo đảm tiêu chuẩn lắp đặt cửa cuốn tốt nhất.

Tân Á Châu lắp cửa cuốn “chuẩn không cần chỉnh”

Bạn muốn có một sơ đồ chuẩn nhất để lắp đặt cửa cuốn? Bạn muốn thuê thợ lắp đặt hoặc sử dụng dịch vụ lắp đặt cửa cuốn trọn gói? Hãy liên hệ tới Tân Á Châu – “bậc thầy” 16 năm kinh nghiệm về cửa cuốn.

  • Khảo sát kỹ càng thực tế công trình.
  • Cung cấp sơ đồ lắp đặt chuẩn xác.
  • Thi công lắp đặt đúng kỹ thuật.
  • Nghiệm thu trước khi bàn giao. 
Lắp đặt cửa cuốn chính hãng TPHCM
Cửa Cuốn Tân Á Châu – Lắp cửa cuốn “chuẩn không cần chỉnh”

Đến với Tân Á Châu, quý khách sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sau:

  • Lắp đặt cửa cuốn nhanh chóng, đúng tiến độ.
  • Sản phẩm cửa cuốn chuẩn theo yêu cầu, chất lượng tốt.
  • Giá lắp đặt rẻ hơn 30%, tiết kiệm nhiều triệu đồng.
  • Đổi/trả và hoàn tiền nếu sản phẩm kém chất lượng.
  • Bảo trì, bảo hành tận nơi, chăm sóc mãi mãi.
  • Tặng 12 tháng bảo dưỡng cửa cuốn.

Để được tư vấn và báo giá, quý khách vui lòng gọi đến 0985.312.123. Hoặc đến văn phòng giao dịch của Cửa Cuốn Tân Á Châu tại 250/1A2 Cây Trâm, P.9, Q.Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

5/5 - (163 bình chọn)