Sửa chìa khóa cửa cuốn đơn giản trong từng trường hợp

Cửa cuốn được dùng ngày càng phổ biến và thay thế cho các loại cửa thông thường. Dù hiện đại; tiện lợi và an toàn, nhưng trong quá trình sử dụng bạn khó tránh khỏi những sự cố hỏng hóc. Bộ phận được sử dụng nhiều nhất và có nguy cơ hỏng hóc cao nhất chính là chìa khóa cửa cuốn. Dưới đây là những cách sửa chìa khóa cửa cuốn đơn giản trong từng trường hợp.

Với những lỗi đơn giản, bạn có thể tự mình “ra tay” chỉ với một vài kinh nghiệm được chia sẻ bởi những “thợ già” dưới đây:

Sửa chìa khóa cửa cuốn khi chìa khóa bị khóa

Lỗi này xảy ra khi có ai đó vô tình bấm nút khóa trên remote. Và không ít người dùng lầm tưởng rằng remote cửa cuốn đã hỏng và không thể tiếp tục sử dụng. Việc mua remote mới sẽ gây tốn kém không cần thiết. Trong trường hợp này, bạn có thể xư lý bằng cách thực hiện unlock. Tùy vào cách lập trình của từng hãng, bạn sẽ phải bấm nút stop trước khi bấm nút đóng/mở cửa. Hoặc cũng có thể bấm lại nút khóa 1 lần nữa.

Lỗi cửa cuốn khó điều khiển lên xuống

Nhiều khách hàng phải gọi dịch vụ sửa chìa khóa cửa cuốn khi thấy cửa khó lên xuống. Nhưng đôi khi nguyên nhân vô cùng đơn giản và bạn có thể tự xử lý. Nguyên nhân thường gặp của hiện tượng này là điều khiển bị dính nước; điều khiển hết pin; hộp tín hiệu bị nước vào; giắc cắm đầu nối tiếp xúc kém.

Trong trường hợp này, bạn hãy thử thay pin điều khiển; vệ sinh hộp nhận tín hiệu thật sạch; kiểm tra các mối, đấu lại vết đứt trên đầu dây.

Sửa chìa khóa cửa cuốn
Kiểm tra pin của remote cửa cuốn

Tay điều khiển bị hỏng mạch hoặc hết pin

Muốn biết remote của mình có bị hết pin không, bạn thử bấm các nút. Nếu đèn không sáng; sáng yếu hoặc lúc sáng lúc không thì có thể pin đã cạn. Bạn cũng có thể suy luận ra nguyên nhân hết pin nếu đã lâu không thay pin điều khiển; có dấu hiệu han gỉ ở vị trí lắp pin. Lúc này, bạn nên mua đúng loại pin chính hãng để thay thế. Còn trong trường hợp hỏng mạch, bạn bắt buộc phải tìm thợ sửa remote cửa cuốn. Bạn tuyệt đối không nên tự động tháo dỡ thiết bị nếu không có chuyên môn.

Sửa chìa khóa cửa cuốn lỗi nan cửa bị kẹt

Có nhiều nguyên nhân gây kẹt nan cửa cuốn như: có vật cản; bị kẹt ray. Bạn có thể xử lý bằng cách mở hộp kỹ thuật; điều chỉnh công tắc hành trình. Nếu không thấy có vật cản thì nguyên nhân có thể do hộp điều khiển kỹ thuật. Trong trường hợp này bạn cũng không nên tự xử lý vì có thể “biến lợn lành thành lợn què”.

Có những sự cố xảy ra bởi nguyên nhân đơn giản. Nhưng cũng có những lỗi ở cửa cuốn rất phức tạp. Lúc này bạn cần tìm thợ sửa chữa có nhiều kinh nghiệm. Họ có thể “bắt bệnh” chính xác cho điều khiển cửa cuốn của bạn.

Sửa chìa khóa cửa cuốn
Tân Á Châu sửa khóa cửa cuốn chuyên nghiệp, uy tín

Có nhiều đơn vị, cá nhân trên thị trường cung cấp dịch vụ sửa cửa cuốn. Nhưng không phải đơn vị nào cũng có dịch vụ uy tín; chất lượng. Nếu bạn muốn sửa chìa khóa cửa cuốn với chi phí hợp lý, hãy liên hệ với Cửa cuốn Tân Á Châu ngay hôm nay bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.