Sửa remote cửa cuốn – Hướng dẫn sửa chữa từng trường hợp cụ thể

Remote cửa cuốn là thiết bị được sử dụng thường xuyên nhất trong hệ thống cửa cuốn. Trong quá trình sử dụng, sẽ có nhiều yếu tố tác động khiến remote của bạn gặp sự cố. Trong bài viết này, Cửa cuốn Tân Á Châu sẽ tư vấn những cách sửa remote cửa cuốn trong từng trường hợp cụ thể.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn chi tiết từ A đến Z

Sửa remote cửa cuốn khi mạch bị chập

Biểu hiện của tình trạng chập mạch ở điều khiển cửa cuốn là:

– Luôn sáng đèn cho dù bạn không thực hiện bất cứ thao tác gì với các nút bấm

– Cửa cuốn tự động lên/xuống

– Chìa khóa cửa cuốn nhanh hết pin

– Các tay điều khiển khác vẫn hoạt động bình thường đúng chức năng

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do remote bị dình nước trong quá trình sử dụng. Cách khắc phục tình trạng này là:

– Tháo remote cửa cuốn đang bị chập mạch

– Dùng máy sấy sấy vào các mạch điều khiển ở mức công suất nhỏ

– Dùng cồn vệ sinh mạch

– Nếu đã áp dụng những cách trên nhưng vẫn không khắc phục được, bạn nên tháo pin ra khỏi remote để mang đến thợ sửa remote cửa cuốn chuyên nghiệp.

Sửa remote cửa cuốn
Tháo remote và sấy khô các mạch điều khiển khi bị chập

Remote không hoạt động

Điều khiển cửa cuốn không hoạt động là khi bạn bấm vào điều khiển nhưng hệ thống cửa không vận hành. Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này có thể do hết pin. Bạn hãy mua đúng loại pin chính hãng để thay thế. Khách hàng cần lưu ý thao tác thay pin không chính xác cũng dẫn đến nguy cơ bị mất mã; sai mã (với điều khiển mã nhảy hoặc mã sao chép).

Mã giữa điều khiển và hộp nhận không khớp nhau

Biểu hiện của tình trạng này là remote cửa cuốn vẫn sáng đèn khi bấm; nhưng cửa không đóng hoặc mở theo ý muốn của bạn. Bạn kiểm tra lại các tay điều khiển khác thấy vẫn hoạt động bình thường. Trong trường hợp này, có thể bộ phận nhận tín hiệu vẫn hoạt động tốt nhưng mã giữa điều khiển và hộp nhận không khớp nhau.

Nếu bạn dùng điều khiển mã cố định, nguyên nhân có thể do sai mã ở bộ gạt hoặc pin quá cũ bị gỉ sét dẫn đến chập. Cách sửa remote cửa cuốn là bạn dùng CP7 xịt vào các mạch; đợi khô rồi gạt hàng mã giống trên hộp nhận.

Nếu bạn dùng điều khiển mã nhảy (điều khiển Smartdoor, Austdoor, Artdoor, Newdoor, Masterdoor,…), bạn phải tìm được bộ nhận tín hiệu. Sau đó tiến hành reset lại mã. Khi đèn led trên hộp nhận sáng là thao tác đã được thực hiện thành công. Cuối cùng, bạn bấm nút học mã trên điều khiển, mỗi remote nút học mã sẽ khác nhau.

Sửa remote cửa cuốn
Liên hệ tới dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp nếu bạn không thể tự khắc phục

Ngoài ra còn vô số vấn đề khác liên quan đến remote cửa cuốn. Nếu bạn không xác định được chính xác lỗi của điều khiển, đừng tự động tháo dỡ hay sửa chữa thiết bị. Tốt nhất bạn hãy liên hệ với địa chỉ sửa chữa cửa cuốn uy tín. Khi gặp bất kỳ sự cố nào với điều khiển cửa cuốn; quý khách hãy gọi cho Cửa cuốn Tân Á Châu để được hỗ trợ khắc phục triệt để nhé!

Cửa Cuốn Tân Á Châu nhận sửa các loại cửa cuốn, xử lý các sự cố về điều khiển cửa cuốn. Ngoài ra, Tân Á Châu còn cứu hộ cửa cuốn, làm và sao cháp điều khiển cửa cuốn. Hotline 0985.312.123 luôn sẵn sàng đón nhận cuộc gọi từ quý khách hàng!

5/5 - (46 bình chọn)