Tay điều khiển cửa cuốn sử dụng như thế nào?

Với những gia đình sử dụng hệ thống cửa cuốn, tay điều khiển từ xa là phụ kiện không thể thiếu. Chúng ta vẫn sử dụng thiết bị này hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng và hiệu quả. Trong bài viết này, các chuyên gia của Cửa cuốn Tân Á Châu sẽ tư vấn cho bạn cách dùng tay điều khiển cửa cuốn hiệu quả nhất.

Cách dùng tay điều khiển cửa cuốn

– Đi kèm với tay điều khiển là hộp điều khiển cửa cuốn. Khi lắp đặt bộ phận này, bạn cần đảm bảo ăng ten chếch là hướng ngoài. Việc này giúp thiết bị đón sóng từ tay điều khiển dễ dàng hơn. Dây ăng ten để dưới dạng xoắn sẽ có thể bắt sóng tốt nhất. Trên đầu dây cần chắc chắn không bị bụi bẩn; sơn hay hồ xây bám vào.

– Trong quá trình sử dụng chúng ta nên tập thói quen khóa remote khi không cần thiết. Việc này giúp tránh tình trạng vô tình động vào sẽ khiến tay điều khiển hoạt động ngoài mong muốn.

– Thay pin điều khiển cửa cuốn thường xuyên để đảm bảo khả năng thu, nhận tín hiệu chính xác.

– Không nên để tay điều khiển cửa cuốn nơi ẩm thấp; không để thiết bị dính nước hoặc gặp nhiệt độ cao.

Cách sử dụng tay điều khiển cửa cuốn
Thiết kế remote rất dễ sử dụng với bất cứ ai

Các thao tác thường dùng với điều khiển cửa cuốn

Khóa remote cửa cuốn tạm thời như thế nào?

Bạn bấm giữ nút khóa trong từ 3 đến 5 giây. Khi nghe 2 tiếng bíp liền nhau có nghĩa là remote đã được khóa thành công. Bạn lặp lại thao tác trên là có thể mở khóa và sử dụng bình thường.

Cách xóa và nạp mã tay điều khiển cửa cuốn

Muốn xóa mã điều khiển, bạn mở nắp hộp điều khiển và bấm giữ nút program trên vi mạch. Khi thấy đèn led đỏ sáng rồi tắt tức là bạn đã xóa mã thành công. Để nạp mã, bạn thực hiện tương tự các bước trên. Sau đó bạn bấm nút stop trên điều khiển từ xa để bóng đèn đỏ led tắt đi. Lặp lại các thao tác trên, bạn có thể nạp mã cho nhiều tay điều khiển cửa cuốn khác nhau.

Cần lưu ý gì khi dùng remote cửa cuốn?

Khi được bàn giao remote lúc mới lắp đặt hệ thống cửa cuốn, bạn nên đổi lại mã để đảm bảo không bị sao chép mã; nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống. Với các loại điều khiển mã nhảy thì việc này không cần thiết. Vì sau mỗi lần sử dụng hệ thống sẽ tạo ra một mã mới hoàn toàn; ngăn ngừa sao chép hay dò mã.

Trong trường hợp bị mất remote, bạn có thể xóa mã điều khiển cũ rồi nạp lại sau khi làm điều khiển mới sau. Việc này nhằm tránh kẻ gian đột nhập nếu có trong tay remote cửa cuốn của bạn.

Phạm vi điều khiển từ xa của remote cửa cuốn thường từ 10 đến 50m. Nếu bị ảnh hưởng lớn bởi các trạm phát sóng điện thoại, trạm phát sóng viba, phạm vi sử dụng có thể giảm xuống còn < 1m. Các vật cản như tường bê tông, vách thạch cao hay vách ngăn nhựa… cũng làm giảm khả năng thu nhận tín hiệu của bộ điều khiển.

Cách sử dụng tay điều khiển cửa cuốn
Để lắp đặt, sao chép điều khiển cửa cuốn, bạn hãy đến Tân Á Châu

Trong trường hợp bị mất hay cần làm thêm remote điều khiển cửa cuốn, bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín. Cửa cuốn Tân Á Châu chuyên cung cấp phôi điều khiển cửa cuốn chính hãng sẽ giúp bạn làm việc này. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ khác như: lắp đặt; sửa chữa; bảo dưỡng cửa cuốn. Tân Á Châu cam kết bảo hành dài hạn cho sản phẩm/dịch vụ của mình.

5/5 - (19 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.