Pin remote cửa cuốn thay thế nào?

Sau một thời gian sử dụng, điều khiển cửa cuốn sẽ bị hết pin. Lúc này việc thu phát tín hiệu sẽ bị ảnh hưởng nên bạn gặp khó khăn trong việc điều khiển từ xa. Nếu hết pin hẳn, điều khiển sẽ vô tác dụng. Việc bạn cần làm lúc này là thay pin remote cửa cuốn. Nhưng thay pin thế nào? Cần lưu ý gì khi thay pin điều khiển cửa cuốn? Nếu bạn chưa rõ, bài viết này là dành cho bạn.

Bạn đã biết gì về pin điều khiển cửa cuốn?

Nếu như điều khiển là phụ kiện quan trọng của hệ thống cửa cuốn; thì pin là phụ kiện quan trọng của tay điểu khiển cửa cuốn. Pin cung cấp năng lượng giúp duy trì hoạt động thu và phát sóng tín hiệu của remote. Pin yếu hoặc hết pin, bạn sẽ không thể dùng điều khiển để vận hành cửa lên; xuống; đóng; mở theo ý muốn.

Hiện nay, các loại hộp điều khiển cửa cuốn trên thị trường đều sử dụng một dạng sóng đó là sóng MHZ. Chúng ta chỉ cần một nguồn điện nhỏ để cung cấp cho bộ phát sóng của điều khiển. Loại pin được sử dụng là pin con thỏ hoặc pin dẹt công suất 12 v; tùy theo thiết kế của từng mẫu cửa cuốn.

Thay pin remote cửa cuốn
Pin remote cần được thay mới định kỳ hằng năm

Tuổi thọ trung bình của pin remote cửa cuốn thường là 6 tháng đến 1 năm, tùy mức độ sử dụng của người dùng. Những loại pin chính hãng bao giờ cũng hoạt động ổn định hơn, có tuổi thọ cao hơn pin giá rẻ không rõ nguồn gốc. Tân Á Châu luôn khuyến khích khách hàng của mình sử dụng loại pin chính hãng; để vận hành cửa cuốn của mình một cách hiệu quả nhất.

>>>Xem thêm: Dịch vụ sao chép remote cửa cuốn giá rẻ tại nhà TPHCM

Khi nào cần thay pin remote cửa cuốn?

Nhiều người dùng thấy cửa cuốn không thể tự vận hành lên, xuống như bình thường không nghĩ đến nguyên nhân điều khiển hết pin. Thậm chí họ còn không nhớ lần gần đây nhất mình thay pin là khi nào. Nếu điều remote của bạn gặp các dấu hiệu sau, bạn nên nghĩ ngay đến việc thay pin remote cửa cuốn:

– Việc điều khiển cửa cuốn gặp vấn đề khi thời gian hay pin remote cửa cuốn đã quá 1 năm

– Đèn tín hiệu mờ và yếu chứ không sáng rõ; có khi chập chờn

– Đang sử dụng bình thường tự nhiên không thể điều khiển được.

– Khi thấy có dấu hiệu han gỉ, chảy nước ở chỗ tiếp xúc giữa pin và điều khiển

Cách thay pin điều khiển cửa cuốn

Trước khi thay pin điều khiển cửa cuốn bạn nên mua pin chính hãng và phù hợp với tay điều khiển; chuẩn bị tua vít cỡ nhỏ rồi thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Tháo ốc ở điều khiển cửa cuốn với tua vít

– Bước 2: Lấy pin cũ và lắp pin mới đúng chiều

– Bước 3: Xoáy ốc vít vào như ban đầu và kiểm tra hoạt động của remote.

Thay pin remote cửa cuốn miễn phí
Tân Á Châu bán pin điều khiển cửa cuốn chính hãng và thay pin remote cửa cuốn miễn phí

Mỗi hãng cửa cuốn sẽ có remote được thiết kế khác nhau. Do đó cách tháo lắp pin remote cửa cuốn cũng không giống nhau. Nếu bạn mua không đúng loại pin thì điều khiển cũng không thể sử dụng được. Tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, chuyên hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa; lắp đặt và cung cấp phụ kiện cửa cuốn.

Tân Á Châu là địa chỉ tin cậy của đông đảo khách hàng. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp tất cả các dòng pin chính hãng phù hợp với các loại tay điều khiển. Chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt miễn phí cho khách hàng mua pin điều khiển cửa cuốn tại cửa hàng Tân Á Châu.

5/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.