Remote cửa cuốn không điều khiển được – Nguyên nhân và các khắc phục

Remote cửa cuốn không điều khiển được có nhiều nguyên nhân. Biết được nguyên nhân sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục, sửa chữa. Đâu là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến remote cửa cuốn không thể sử dụng được. Cách khắc phục lỗi remote không dùng được là như thế nào? Cửa Cuốn Tân Á Châu chia sẻ tới bạn một số lỗi thường gặp nhất; và cách sửa chữa ở remote cửa cuốn.

Nguyên nhân remote không dùng được do hết pin

Đây là tình trạng rất dễ gặp nhưng ít ai để ý tới. Khi không điều khiển được remote; nhiều người vội cho rằng do remote bị hư hỏng và tìm cách để sửa chữa. Nhưng nguyên nhân lại hết sức đơn giản là do hết pin. Thường thì remote cửa cuốn cần được thay pin ít nhất 12 tháng một lần. Thời gian cần thay pin sẽ ngắn hơn nếu bạn sử dụng loại pin kém chất lượng.

Ngoài việc remote không thể điều khiển được; tình trạng hết pin còn khiến remote bị chập chờn, lúc dùng được lúc không. Bạn nên nhớ lại thời gian thay pin mới gần nhất là bao lâu. Hãy thử thay pin mới nếu đã 10-12 tháng mà bạn chưa thay pin. Trường hợp thay pin rồi mà remote cửa cuốn không điều khiển được; bạn hãy xem xét đến nhiều nguyên nhân khác.

Remote cửa cuốn không điều khiển được
Đừng quên thay pin remote ít nhất 12 tháng 1 lần bạn nhé!

Xem thêm: Dịch vụ sao chép remote cửa cuốn giá rẻ tại nhà TPHCM

Remote cửa cuốn không điều khiển được do dính nước

Thị trường có những loại remote cao cấp chống nước, hoàn toàn “vô hại” khi bị rơi xuống nước. Nhưng với loại remote không có đặc tính chống nước; chỉ cần tiếp xúc với môi trường ẩm ướt cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của remote. Nước, ẩm ướt tiếp xúc với main mạch điện tử bên trong có thể làm trục trặc hệ thống; thậm chí là làm cháy main mạch khiến remote hỏng hoàn toàn.

Nếu để remote ở nơi ẩm ướt hoặc bị dính nước, hãy tháo vỏ remote ra. Dùng máy sấy để sấy các main mạch bên trong. Lưu ý là không sấy ở chế độ mạnh nhất, không đặt máy sấy quá gần main mạch. Sau khi sấy khô, bạn kiểm tra xem remote đã hoạt động bình thường trở lại chưa. Nếu chưa, bạn cần mang remote đi sửa chữa ở dịch vụ chuyên nghiệp. Rất có thể bạn sẽ phải thay remote mới.

 

Remote cửa cuốn bị vô nước
Chiếc remote dính nước có thể bị chập chờn, hư hỏng main mạch

Nguyên nhân do hộp nhận tín hiệu bị hỏng

Không phải mọi tình trạng remote cửa cuốn không điều khiển được đều đến từ phía remote. Remote có làm việc trơn tru hay không còn tùy thuộc vào khả năng thu nhận tín hiệu của hộp điều khiển cửa cuốn. Hộp điều khiển bị dính nước, ẩm ướt; hoặc dây kết nối bị lỏng, bị đứt sẽ không thể thu tín hiệu từ remote điều khiển. Bạn cần kiểm tra xem hộp điều khiển có gặp sự cố nào không để khắc phục.

Ngoài ra, tay cầm điều khiển cửa cuốn không dùng được còn do nhiều nguyên nhân khác; như: nan cửa cuốn bị kẹt hoặc bị khô dầu, mô tơ cửa cuốn bị hư hỏng, nguồn cấp điện không làm việc… Phải biết được chính xác nguyên nhân mới khắc phục triệt để; giúp bạn sử dụng remote cửa cuốn trơn tru nhất. Làm thế nào nhận biết chính xác nguyên nhân làm remote không dùng được?

Bạn có thể liên hệ tới Cửa Cuốn Tân Á Châu để được hỗ trợ tận nơi! Tân Á Châu cung cấp dịch vụ cứu hộ cửa cuốn, sửa chữa cửa cuốn và các thiết bị đi kèm như mô tơ, remote… Tại địa bàn TP Hồ Chí Minh, kỹ thuật viên của Tân Á Châu có thể đến ngay sau 30 phút nhận yêu cầu. Mọi sự cố về remote cửa cuốn sẽ được khắc phục một cách nhanh nhất, chuẩn xác nhất, triệt để nhất. Liên hệ để được Tân Á Châu hỗ trợ, bạn hãy gọi đến 0985.312.123.

5/5 - (24 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.