Kỹ thuật lắp cửa cuốn bảo đảm an toàn cho người dùng

Lắp đặt cửa cuốn chuẩn kỹ thuật không chỉ có ý nghĩa quan trọng là bảo đảm thẩm mỹ của cửa. Mà còn là yếu tố quyết định đến chất lượng, độ bền, tính an toàn khi sử dụng. Kỹ thuật lắp cửa cuốn như thế nào bảo đảm an toàn? Dưới đây là những lưu ý để bảo đảm hệ thống cửa cuốn làm việc an toàn.

Tiêu chuẩn kỹ thuật lắp cửa cuốn

Lắp đặt cửa cuốn đúng quy trình

Quy trình lắp đặt cửa cuốn là tuần tự các việc cần làm; các công đoạn cần và đủ để có thể lắp đặt bộ cửa cuốn chuẩn kỹ thuật. Trước khi thiết kế, sản xuất nan cửa và chọn phụ kiện cửa cuốn thì phải khảo sát; đo kích thước. Sau khi đã có sản phẩm và phụ kiện, cần tiến hành thi công theo từng bước. Lắp ray trước, rồi đến trục, động cơ mô tơ, nan cửa, hệ thống điều khiển… Nếu không tiến hành theo quy trình thì không thể hoàn thiện bộ cửa cuốn chuẩn kỹ thuật.

Kỹ thuật lắp cửa cuốn
Tiến hành lắp cửa cuốn theo quy trình chuẩn

Lắp đặt cửa cuốn đúng kích thước

Vấn đề kích thước lắp đặt cửa cuốn rất quan trọng, phải chính xác từng li từng tí. Từ chiều dọc, chiều ngang, độ dày, khoảng cách, vị trí đều phải đúng kích thước. Sai lệch trong khâu đo đạc sẽ dẫn đến sản xuất sai kích thước. Nan cửa sai kích thước có thể bị lệch khi lắp đặt, làm giảm thẩm mỹ và thiếu an toàn. Kích thước nan cửa bị lệch quá nhiều không thể lắp đặt được; bắt buộc phải đo lại và sản xuất lại nan cửa. Mô tơ, lưu điện cũng phải chọn theo kích thước cưa.

Kỹ thuật lắp cửa cuốn chuẩn xác

Việc lắp đặt cửa cuốn phải tuân theo thông số kỹ thuật thì mới bảo đảm được tính an toàn. Thông số kỹ thuật của cửa cuốn đến từ các linh phụ kiện; cần phối kết hợp hài hòa để hỗ trợ lẫn nhau, tạo nên hệ thống cửa cuốn vững chãi. Chẳng hạn như sức kéo và tính năng của mô tơ cửa cuốn phải phù hợp với thiết kế nan cửa. Bộ điều khiển, bình lưu điện cửa cuốn cũng phải có thông số kỹ thuật phù hợp với động cơ mô tơ…

Làm thế nào để lắp cửa cuốn đúng kỹ thuật?

Khảo sát và lên phương án, sơ đồ lắp đặt cửa cuốn có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi hệ thống linh phụ kiện phải phù hợp với đặc thù và thực tế công trình. Chỉ có khảo sát, đo đạc với tính toán được kích thước chuẩn xác khi lắp cửa cuốn. Ngoài ra, cần chọn phụ kiện cửa cuốn chính hãng; mới hoàn toàn để bảo đảm các thông số kỹ thuật, chất lượng và tính an toàn.

Thi công lắp đặt cửa cuốn là thợ chuyên nghiệp, có kiến thức và tay nghề; như vậy mới bảo đảm được kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn. Chủ đầu tư nên tìm đến đơn vị thi công cửa cuốn uy tín; bảo đảm có trách nhiệm và tâm huyết khi lắp đặt. Đơn vị thi công uy tín cung cấp sản phẩm chất lượng chuẩn; lắp cửa cuốn đúng quy trình và đúng kỹ thuật. Sau khi lắp đặt, cửa cuốn vẫn được bảo trì, bảo hành.

Kỹ thuật lắp cửa cuốn
Lắp cửa cuốn theo sơ đồ và bảo đảm kích thước chuẩn xác

Tân Á Châu – Bậc thầy kỹ thuật lắp cửa cuốn

Bạn đang tìm đơn vị thi công cửa cuốn uy tín ở TPHCM? Hãy liên hệ tới Cửa Cuốn Tân Á Châu với bề dày kinh nghiệm thực tiễn 16 năm. Tân Á Châu đã kiến tạo nên những bộ cửa cuốn vững chắc, an toàn; bền bỉ cho nhiều công trình lớn. Nổi bật trong số các dự án của Tân Á Châu có thể kể đến các ngân hàng, nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp sản xuất, nhà xưởng, biệt thự…

Sản phẩm cửa cuốn lắp đặt đến từ nhiều thương hiệu, nhiều phân khúc giá và chủng loại khác nhau. Cửa Cuốn Tân Á Châu nhận lắp cửa cuốn trượt trần, cửa cuốn khe thoáng, siêu trường, tấm liền; cửa cuốn Đài Loan, cửa cuốn thế hệ mới, cửa cuốn công nghệ Đức, cửa cuốn Austdoor… Phụ kiện cửa cuốn đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống cửa cuốn thông minh, hiện đại; bao gồm: mô tơ, lưu điện, điều khiển từ xa.

Cửa Cuốn Tân Á Châu mang đến dịch vụ thi công cửa cuốn chuẩn xác trong từng công đoạn, chi tiết, kích thước… Công trình cửa cuốn được chăm chút cẩn thận; tỉ mỉ để bảo đảm an toàn từ lắp đặt cho đến sử dụng. Báo giá sản phẩm, thi công lắp đặt rẻ hơn đến 30% bởi Tân Á Châu có xưởng sản xuất. Quý vị hãy liên hệ tới 0985.312.123, Tân Á Châu tư vấn miễn phí tận nơi.

5/5 - (5 bình chọn)